Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Nét đẹp trong thực hiện VHDN tại ĐL.Long Xuyên

Văn hoá doanh nghiệp là sản phẩm của những người cùng làm trong một doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu giá trị bền vững. Nó xác lập một hệ thống các giá trị được mọi người làm trong doanh nghiệp chia sẻ, chấp nhận, đề cao và ứng xử theo các giá trị đó. Văn hoá doanh nghiệp còn góp phần tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp và được coi là truyền thống của riêng mỗi doanh nghiệp.

lx

Quang cảnh phát động cuộc thi tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm & hiệu quả tại trường THCS Bình Khánh – TPLX – AG

Thực hiện theo Quyết định số 266/QĐ-EVNSPC ngày 09/02/2011 của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam ban hành quy định về về tài liệu văn hóa Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, trong suốt thời gian Điện lực Long Xuyên đã nổ lực thực hiện tạo ra một nét đẹp trong thực hiện văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

Nhìn lại một chặng đường dài 60 năm từ khi thành lập ngành điện Việt nam đến nay đã trải qua biết bao gian khó, nhớ lại ngày thành lập Cục điện lực ngày 21/7/1955 qua nhiều lần đổi tên nay là Tập Đoàn Điện lực Việt Nam đã cho thấy ngành điện luôn lớn mạnh về mọi mặt tạo bước phát triển mới cho đất nước Việt Nam, đem nguồn sáng đến cho mọi nhà. Trong một lần Bác Hồ về thăm nhà máy điện Yên Phụ và nhà máy đèn Bờ Hồ ngày 21/12/1954, Bác Hồ nói “Nhà máy này bây giờ là của nhân dân, của chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải giữ gìn nhà máy, làm cho nó phát triển hơn nữa...”, những lời nói của Bác như còn đâu đây đã giúp cho đã giúp cho mọi người luôn nhớ lấy, cho đến thế hệ mai sau, từ đó ngày 21/12 hàng năm là ngày Truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam.

Ngày 10/10/1954 Tổng Công ty Điện lực Miền Nam đã thành lập, ngày 14/4/2010 thành lập Công ty Điện lực An Giang sau nhiều lần thay đổi tên, riêng Điện lực Long Xuyên tiền thân là Chi nhánh Điện thành phố Long Xuyên.

Phát huy những giá trị to đẹp đó, Điện lực Long Xuyên luôn nổ lực quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ do cấp trên giao, đặc biệt luôn chú trọng đến công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo Quyết định của Tổng Công ty, trong thời gian qua Điện lực Long Xuyên thường xuyên phổ biến, tuyên truyền và tổ chức thực hiện kịp thời chủ trương của Đảng, nhà nước về Văn hóa doanh nghiệp của EVN và của Tổng Công ty đến toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) thực hiện, đến nay đã tạo nét đẹp mới trong thực hiện VHDN tại đơn vị cụ thể như: CBCNV luôn tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, hết lòng phục vụ khách hàng tạo sự hài lòng cho khách hàng; Thực hiện tốt văn hóa nơi công sở, văn hóa trong ứng xử đạo đức nghề nghiệp, văn hóa công việc.

lx3

Bên cạnh đó Điện lực Long Xuyên luôn tạo sự hòa đồng giữa CBCNV, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau vì lợi ích chung của đơn vị; trong cơ quan đơn vị luôn giữ gìn sạch sẽ, các vật dụng và thiết bị làm việc luôn bố trí ngăn nắp, khoa học, làm việc đúng giờ, luôn có thái độ vui vẻ với đồng nghiệp, thực hiện tiết kiệm điện, nước và văn phòng phẩm.

Đối với khách hàng, xem khách hàng luôn là sự tồn tại của đơn vị, nên trong giao tiếp với khách hàng luôn nhiệt tình, trung thực, giữ thái độ là ân cần và tôn trọng khách hàng. Giải đáp kịp thời các vướng mắc của khách hàng.

Công tác an toàn lao động của Điện lực luôn được lãnh đạo đặc biệt quan tâm, CBCNV luôn tuân thủ các quy định về an toàn, coi an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Tham gia tốt các phong trào thi đua do Công ty và Tổng Công ty, Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức như các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giúp cho đời sống văn hóa tinh thần của CBCNV nâng cao, từ đó hăng say hơn trong lao động sản xuất. Đoàn viên thanh niêm tham gia tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Long Xuyên từ giúp các em hiểu biết được cách sử dụng tiết kiệm điện tại nhà nhằm giảm chi phí cho gia đình.

Nét đẹp trong Điện lực Long Xuyên còn thể hiện ở tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, trong những năm qua Điện lực đã quyên góp số tiền hàng chục triệu đồng để giúp đỡ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

 Từ khi thành lập Điện lực Long Xuyên đến nay, toàn thể CBCNV luôn ra sức nổ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật do Công ty giao, mỗi cá nhân luôn ra sức học tập, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thì bên cạnh đó tất cả đều không quên thực hiện tốt Văn hóa doanh nghiệp, các quy tắc, quy định của ngành để xây dựng hình tượng một Điện lực Văn hóa trong mọi lĩnh vực.

 

Nguyễn Đình Chương- ĐL.Long Xuyên

In      Trở về
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Lịch ghi & thu tiền Điện (02:23 - 17/07/2015)
   Cách tính hóa đơn tiền Điện (01:04 - 17/07/2015)
   PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN (07:35 - 24/09/2014)

Đầu trang