Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Văn hóa doanh nghiệp - Tài sản vô hình

          Trong một doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô lớn như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung và Công ty Điện lực An Giang (PCAG) nói riêng, là một tập hợp những con người khác nhau về trình độ chuyên môn, trình độ văn hóa, vùng miền địa lý, tư tưởng văn hóa… chính sự khác nhau này tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và phức tạp. 

         Bên cạnh đó, sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, để tồn tại và phát triển Công ty phải liên tục tìm tòi những cái mới, sáng tạo và thay đổi cho phù hợp với thực tế. Chính những điều đó đòi hỏi Công ty Điện lực An Giang phải xây dựng và duy trì một nề nếp văn hóa đặc thù, phát huy được năng lực và thúc đẩy sự đóng góp của tất cả mọi người vào việc đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp.         

         Với mục tiêu thực hiện tốt công tác Văn hóa doanh nghiệp – Sự phát triển bền vững của DN, tập thể CBCNV Công ty Điện lực An Giang tích cực phát huy năng lực, trí tuệ, sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất kinh doanh. Đoàn kết phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh điện năng được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) giao.


Ông Võ Thành Duyên – Giám đốc PCAG trao giấy khen cho các cá nhân tiên tiến điển hình 

          Về công tác thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong chuyên môn:

         Căn cứ tiêu chuẩn chấm điểm VHDN của Tổng Công ty, Công ty đã xây dựng tiêu chuẩn chấm điểm thực hiện VHDN đối với các đơn vị trực thuộc Công ty và tự đánh giá, chấm điểm hàng Quý.

         Phổ biến, triển khai đầy đủ các nội dung của Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy định, Quy chế của Ngành đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty tại các hội nghị, giao ban SXKD.

         Lãnh đạo Công ty Điện lực An Giang nói chung và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nói riêng luôn động viên, khuyến khích CBCNV phát huy năng lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, phát minh sáng kiến cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn trong mọi mặt của hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong tổ chức quản lý nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

          Công tác thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở:

         CBCNV Công ty Điện lực An Giang luôn thực hiện tốt quy tắc đạo đức ứng xử với khách hàng, với đồng nghiệp; đưa chương trình VHDN đến từng CBCNV đảm bảo thiết thực, không hình thức tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa. CBCNV Công ty luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong sinh hoạt thường ngày để cùng tiến bộ. Luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước đồng thời trao đổi, góp ý và tạo mọi điều kiện để đồng nghiệp mình ngày càng hoàn thiện và phát triển.

        CBCNV Công ty Điện lực An Giang tuân thủ mặc đồng phục theo quy định, đeo thẻ chức danh trong thời gian làm việc và trong giao dịch công tác. Tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty thực hiện tốt Nội Quy Lao động, không hút thuốc lá trong phòng làm việc và không uống rượu, bia trong ngày làm việc.

          Về công tác nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động:

         Bố trí sắp xếp việc làm phù hợp với trình độ, sức khoẻ. Kết hợp sử dụng lao động với việc bồi dưỡng nâng cao tay nghề, khám sức khỏe định kỳ, bồi dưỡng hiện vật cho CBCNV làm việc trong môi trường nặng nhọc độc hại, điều dưỡng tham quan nghỉ mát cho CBCNV… Mặt khác từng bước đầu tư cải tạo nơi làm việc, trang thiết bị, phương tiện làm việc ngày càng đảm bảo độ an toàn cao cho người lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập năm sau cao hơn năm trước.

         Mọi CBCNV Công ty Điện lực An Giang luôn được quan tâm, chăm sóc đầy đủ các quyền lợi về vật chất và tinh thần theo quy định của Pháp luật và của Ngành. Đời sống vật chất tinh thần của CBCNV được cải thiện đáng kể, người lao động phấn khởi, thực sự yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

         Để đạt được những thành công trên, phải kể đến vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc với tầm nhìn và tính nhạy bén trong việc đề ra chiến lược, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó là sự năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết làm việc, phấn đấu không mệt mỏi của CBCNV toàn Công ty.

         Trong thời gian tới, Công ty Điện lực An Giang sẽ luôn phấn đấu nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và CBCNV về tầm quan trọng của việc xây dựng VHDN, đồng thời nâng cao trách nhiệm, tính tự giác của mỗi cá nhân trong việc xây dựng những nét văn hóa đặc thù của Ngành Điện nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển về văn hóa của cộng đồng xã hội, tạo động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao, nâng tầm thương hiệu trong quá trình xây dựng và phát triển PCAG. 
In      Trở về Ngô Minh Tú - Phòng TCNS
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Điện lực Long Xuyên xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng (08:19 - 09/12/2016)
   Điện lực Tân Châu xây dựng văn hóa ứng xử với khách hàng. (09:44 - 08/12/2016)
   ĐL Tân Châu nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng (09:32 - 28/07/2016)
   ĐL Chợ Mới thăm và tặng quà gia đình thương bệnh binh nhân ngày 27/7 (09:11 - 28/07/2016)
   Văn hóa doanh nghiệp – Nền tảng của gia đình EVN. (08:24 - 07/12/2015)
   Văn hóa doanh nghiệp PC An Giang (07:15 - 05/11/2015)
   Thực thi VHDN tại Điện lực Tịnh Biên (02:47 - 09/09/2015)
   Nét đẹp trong thực hiện VHDN tại ĐL.Long Xuyên (02:26 - 05/08/2015)
   Lịch ghi & thu tiền Điện (02:23 - 17/07/2015)
   Cách tính hóa đơn tiền Điện (01:04 - 17/07/2015)
   PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN (07:35 - 24/09/2014)

Đầu trang