Trang chủ Hoạt động Xã hội Đoàn thể Công đoàn
 

Công đoàn TCT Điện lực TP.Hồ Chí Minh & Công đoàn Cty Điện lực An Giang thăm, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại An Giang

Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh vùng sâu, vùng xa, nghèo khó nhưng hiếu học. Ngày 27/11/2015, Công đoàn Công ty Điện lực An Giang phối hợp cùng với Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 50 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại 02 trường: Trường Tiểu học B An Hảo và Trường THCS Núi Cấm (huyện Tịnh Biên – Tỉnh An Giang).

Đa số học sinh ở đây là con em gia đình khó khăn, gia đình dân tộc, nhìn  hình ảnh những cháu học sinh tiểu học, THCS đen đủi vì nắng gió, nhỏ bé hay những cháu gái loắt choắt, lượm thượm trong bộ quần áo lấm lem đã khiến các thành viên trong đoàn phải cảm động đến nao lòng.

111

Đại diện CĐ PCAG và Công đoàn Cơ quan TCT ĐL TPHCM trao quà cho các cháu

 

Mỗi suất quà bao gồm: 10 quyển tập/suất (Công Đoàn PCAG hỗ trợ); học bổng bằng tiền mặt 500.000 đồng/suất, 01 cái cặp/suất và rất nhiều đồ dùng cần thiết trao cho Trường và UBND xã để trao tặng cho các em học sinh (nón, viết, gơm, xà bông, quần áo, sách cũ…) – Do Công đoàn và CBCNV cơ quan Tổng Công ty Điện lực TPHCM hỗ trợ. Các phần quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc, với mong muốn mang lại cho các em một sự sẻ chia, gắn kết yêu thương.

Đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa đem lại niềm vui cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời động viên các em học sinh, vượt khó tiếp tục đến trường, phấn đấu chăm chỉ học hành trở thành người công dân có ích cho xã hội để không phụ lòng cha mẹ và những tình cảm tốt đẹp mà các mạnh thường quân đã gửi gắm đến các em.

Kết thúc buổi trao quà, ông Trần Văn Đường (đại diện Công đoàn PCAG) đã cảm ơn Công đoàn và CBCNV Cơ quan Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã không ngại xa xôi, vượt khó đến tận vùng quê của An Giang để trao các phần quà đầy ý nghĩa, thiết thực, giúp ích rất nhiều cho trẻ em nghèo, những học sinh vượt khó, học giỏi; cảm ơn thầy, cô nhà trường đã tạo điều kiện để chúng tôi được tiếp xúc và trực tiếp tặng quà cho các em học sinh. Riêng đối với các em học sinh, chúng tôi mong các em sẽ cố gắng chăm ngoan, học tập tốt để mai sau trở thành người giúp ích cho gia đình, cho địa phương.

 

Ngô Minh Tú - TCNS

In      Trở về
 
Các Công đoàn đã đưa
   Hội nghị tổng kết VSTBPN 2015 (09:44 - 10/11/2015)
   Công đoàn PCAG thăm hỏi và tặng quà Mẹ VN anh hùng (03:57 - 13/08/2015)
   Slogan EVNPSC (07:14 - 26/10/2010)

Đầu trang