Hệ thống quản lý mới của nkt cables: Tạo đột phá trong công tác vận hành lưới điện...
Với Hệ thống Giám sát lưới điện VALCAP® mới được phát triển, nkt cables cho phép người điều hành lưới điện tối đa hóa hiệu suất của lưới điện hiện hữu. VALCAP® cho phép giám sát nhiệt độ liên tục kết hợp với đánh giá nhiệt theo thời gian thực một cách chi tiết.
Chi tiết...
CPCETC: 20 năm với hàng trăm giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật...
20 năm phát triển và trưởng thành, Công ty Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) đã trở thành một đơn vị có thương hiệu và uy tín trong trong lĩnh vực thí nghiệm, hiệu chỉnh nhà máy và hệ thống lưới điện. Trong nhiều mảng sáng về những phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ươm mầm phát triển đạt được nhiều thành công là nguồn cảm hứng và niềm tự hào của tập thể người lao động nơi đây.
Chi tiết...
Nhà máy điện hạt nhân hoạt động như thế nào...?
Một nhà máy điện (NMĐ) hạt nhân sản xuất điện bằng cách dùng nhiên liệu hạt nhân thay vì dùng than đá, dầu hay khí. Nhiên liệu hạt nhân được dùng là uranium, mà sự phân rã của nguyên tử sinh ra nhiệt lượng. Bị một neutron bắn, nguyên tử uranium 235 phân rã và phóng ra 3 neutron cùng với nhiệt lượng. Ba neutron mới sinh này gây ra phản ứng dây chuyền. Uranium dưới dạng này được dùng làm nhiên liệu hạt nhân. Một viên oxid uranium như vậy cho phép sản xuất điện năng cần thiết cho một hộ bốn người dùng trong một năm.
Chi tiết...
Tận dụng của trời cho - đảm bảo cung cấp 100% nhu cầu điện...
Kỹ sư Trịnh Quang Dũng (Viện Vật lý TPHCM thuộc Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam) và nhóm nghiên cứu vừa hoàn tất mô hình hệ thống điện mặt trời, kết nối với điện lưới, sử dụng cho hộ gia đình.
Chi tiết...
TP Hồ Chí Minh sẽ có nhà máy sản xuất pin mặt trời quy mô lớn
UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza) xem xét điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu đất 42 héc ta tại Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi để giao Tập đoàn First Solar (Mỹ) triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời.
Chi tiết...
Bàn giao kỹ thuật dàn pin mặt trời nối lưới
Ngày 20/10/2010 công tác thi công lắp đặt hệ thống pin mặt trời nối lưới đầu tiên tại tóc nhà Bộ Công Thương đã chính thức được bàn giao kỹ thuật. Đây là dự án trình diễn do Văn phòng Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Cơ quan năng lượng Đức, Công ty ALTUS AG Đức và Trung tâm năng lượng mới, ĐH Bách Khoa Hà Nội thực hiện.
Chi tiết...
 
Đầu trang